RTX 3070 sức mạnh như thế nào?

Tiếp nối những sự thành công của RTX 3000 series, thì NVIDIA đã tiếp tục cho ra mắt NVIDIA GeForce RTX 3070 được cộng đồng người dùng đánh giá đây là một chip đồ họa với hiệu năng cao nhưng có giá cả phải chăng. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hiệu năng thực sự của nó ra sao nhé!

Giới thiệu Card đồ hoạ RTX 3070

  1. NVIDIA GeForce RTX 3070 là gì?

Là card đồ họa của NVIDIA cho ra mắt vào khoảng cuối năm 2020, được định hướng là một sản phẩm dành cho phân khúc tầm trung cận cao cấp, nhưng khi được ra mắt RTX 3070 đã thực sự gây sốt trên thị trường chip đồ họa máy tính bởi hiệu năng mạnh mẽ vượt trội hơn flagship NVIDIA RTX 2080 Ti nhưng mức giá chỉ đạt khoảng 499 USD (khoảng 11.5 triệu đồng). Đối với các dòng sản phẩm laptop được trang bị, điều này giúp nâng cao hiệu năng trên máy nhưng vẫn đem đến mức giá phù hợp đối với người dùng.

  1. Hiệu năng NVIDIA GeForce RTX 3070 mạnh mẽ ra sao?

NVIDIA GeForce RTX 3070 được trang bị nhân đồ họa GA104-300 và sản xuất trên tiến trình 8 nm của Samsung, sản xuất dựa trên kiến trúc Ampere. GPU có số nhân NVIDIA CUDA đạt khoảng 5888 với xung nhịp cơ bản 1.50 GHz và 1.73 GHz khi ở trạng thái ép xung tối đa. Số lượng bóng bán dẫn trên chip đạt khoảng 17.4 tỷ.

Chip sở hữu dung lượng bộ nhớ 8 GB GDDR6, tốc độ VRAM 14 Gbps, tất cả giúp mang lại hiệu năng xử lý đồ họa mạnh mẽ, có khả năng xử lý tốt hầu hết các tựa game phổ thông hiện nay.

HIệu năng NVIDIA GeForce RTX 3070

Có thể nói, RTX 3070 sẽ là ông vua của phân khúc tầm trung khi hiệu năng của sản phẩm này đã vượt qua RTX 2080 Ti (sản phẩm hàng đầu của NVIDIA trong năm 2018) với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

  1. Những điểm nổi bật đi kèm trên NVIDIA GeForce RTX 3070

Tăng tốc trí tuệ nhân tạo cho DLSS

NVIDIA DLSS là công nghệ kết xuất đột phá nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), giúp tăng tốc độ khung hình lên ít nhất 1.5 lần mà chất lượng hình ảnh không bị suy giảm nhờ sức mạnh của nhân Tensor xử lý AI chuyên dụng trên GeForce RTX. Nhờ đó, khả năng nâng cao hiệu suất được tăng cường, bạn có thể thiết lập các cài đặt và độ phân giải ở mức cao, cho trải nghiệm hình ảnh ấn tượng.

Tăng tốc trí tuệ nhân tạo cho DLSS

Chân thực hơn nhờ công nghệ dò tia RAY TRACING

Bằng cách sử dụng các tia sáng tuyến tính truyền đi trên màn hình nhằm hấp thu độ phản xạ, khúc xạ trên những khu vực mà nó đi qua. Bằng những tính toán thời gian thực như phân tích nội dung hiển thị diễn ra vào ban ngày hay ban đêm, để phản ánh chính xác điều kiện ánh sáng trong môi trường. Nhờ điều này mà độ sáng tối của các sự vật trong game đều được xử lý sao cho phù hợp tính chất của vật đó và tính chất của môi trường khi sử dụng phương pháp dò tia RAY TRACING.

Thông số kỹ thuật RTX 3070

Giúp các nhà phát hành game có thể cải tiến đồ họa

Giờ đây, các nhà phát triển có thể thêm nhiều hiệu ứng đồ họa tuyệt vời hơn vào các tựa game PC. Card đồ họa GeForce RTX 3070 mang đến các tính năng DirectX 12 tiên tiến như dò tia và đổ bóng tốc độ biến đổi, khiến cho các tựa game trở nên sống động với các hiệu ứng hình ảnh siêu thực và tốc độ khung hình nhanh hơn.

4. NVIDIA GeForce RTX 3070 là sự lựa chọn đối với những ai?

Được đánh giá là một trong những chip đồ họa đứng đầu trong phân khúc tầm trung, thì đây thực sự là một con chip đồ họa đáng quan tâm cho những ai muốn sở hữu cho mình một thiết bị mạnh mẽ với khả năng xử lý tốt hầu hết các tựa game hiện nay như Liên Minh Huyền ThoạiFIFACS GO hay thao tác mượt mà trên các tác vụ xử lý hình ảnh video trên PhotoshopAI,.. là điều NVIDIA GeForce RTX 3070 dễ dàng làm được.

 

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo