RTX 4070Ti Super – Chiếc CARD đồ hoạ đáng sở hữu nhất năm 2024

Dòng GeForce RTX 4070 – Siêu Nhanh. Siêu Hiệu Năng

Được trang bị để chơi game và sáng tạo siêu tốc với card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4070 Ti SUPER là chiếc CARD đồ hoạ đáng sở hữu nhất năm 2023 trong dám RTX 407 series như, RTX 4070 SUPER, RTX 4070 Ti và RTX 4070. Chúng được xây dựng bằng kiến trúc NVIDIA Ada Lovelace cực kỳ hiệu quả. Trải nghiệm dò tia siêu nhanh, hiệu suất được AI tăng tốc với DLSS 3, những cách sáng tạo mới và hơn thế nữa.

CUDA Streaming Multiprocessors

Về cơ bản,CUDA Streaming Multiprocessors giống như tính năng siêu phân luồng trên CPU, các luồng dữ liệu sẽ được tách ra xử lý trên mỗi CUDA, giúp xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn gấp 2 lần

Cùng tìm hiểu CUDA Streaming Multiprocessors là gì?

 

Tensor Cores thế hệ thứ 4

Tensor Core đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi vào trong nhiều lĩnh vực đời con người. Bài viết này sẽ giới thiệu Tensor Core là gì và sức mạnh của Tensor, Tensor Core và cách thức hoạt động của nó, cũng như các ứng dụng của Tensor Core trong các lĩnh vực khác nhau.

Hiệu suất lên tới 4 lần với DLSS 3 

Công nghệ Deep Learning Super Sampling (DLSS) của Nvidia thì danh bất hư truyền rồi, và với phiên bản DLSS 3 thì nó còn đột phá hơn nữa các bạn ạ. Nvidia cho biết với phiên bản DLSS mới, nó có thể giúp fps tăng gấp 4 lần so với khi render game ở độ phân giải gốc (native). Đó là chưa kể thế hệ RTX 40 series còn mang đến hiệu năng ray tracing cao gấp 2-3 lần so với RTX 30 series.

RT Cores thế hệ thứ 3

Nhanh hơn 2 lần cho các thuật toán về ray tracing

Hiệu năng RTX 4070Ti Super

Kiến trúc NVIDIA Ada Lovelace với nhân RT core cải tiến.

Được thiết kế để mang đến khả năng chơi game và sáng tạo vượt trội, đồ họa chuyên nghiệp, AI và hiệu suất tính toán.

Đồ họa siêu thực và đồ họa nhập vai Thực thi bởi các nhân Ray Tracing chuyên biệt

Lõi RT thế hệ thứ ba
NVIDIA đã biến tính năng dò tia theo thời gian thực thành hiện thực bằng phát minh ra Lõi dò tia (Lõi RT), lõi xử lý chuyên dụng trên GPU được thiết kế đặc biệt để giải quyết khối lượng công việc dò tia đòi hỏi nhiều hiệu năng.

Lõi RT thế hệ thứ ba của Ada có thông lượng giao nhau giữa tia-tam giác gấp đôi, tăng hiệu suất RT-TFLOP lên hơn 2 lần.

Các lõi RT mới cũng bao gồm Công cụ Opacity Micromap (OMM) mới và Công cụ Displaced Micro-Mesh (DMM) mới. Công cụ OMM cho phép dò tia nhanh hơn nhiều đối với các kết cấu đã được thử nghiệm alpha thường được sử dụng cho tán lá, hạt và hàng rào. Công cụ DMM mang lại thời gian xây dựng Hệ thống phân cấp khối lượng giới hạn (BVH) nhanh hơn tới 10 lần với không gian lưu trữ BVH ít hơn tới 20 lần, cho phép dò tia theo thời gian thực đối với các cảnh phức tạp về mặt hình học.

Tăng tốc cho các ứng dụng AI với DLSS 3.0

NVIDIA DLSS 3 là một bước đột phá mang tính cách mạng trong đồ họa hỗ trợ AI giúp tăng hiệu suất một cách đáng kể. Được hỗ trợ bởi Lõi Tensor thế hệ thứ tư và Bộ tăng tốc luồng quang học trên GPU dòng GeForce RTX 40, DLSS 3 sử dụng AI để tạo thêm các khung hình chất lượng cao.

Cùng theo xu hướng Live stream trực tuyến, Nvidia cũng cải tiến phần cứng để phù hợp cho Live Streaming với công nghệ NVIDIA Encoder,

NVIDIA Studio Hỗ trợ sáng tạo nội dung nhanh hơn
NVIDIA Studio
Ứng dụng NVIDIA Broadcast
Xử lý âm thanh và hình ảnh nâng cao bằng AI
Ứng dụng NVIDIA Broadcast

Tỷ lệ tiêu thụ điện năng RTX 4070Ti Super

Hiệu năng cải thiện mạnh mẽ trên RTX 4070Ti Super được thể hiện qua fps trong game

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo