Mỗi phút Internet đáng giá bao nhiêu tiền?

Thế giới đang phụ thuộc vào mạng Internet. Mặc dù khó có thể xảy ra nhưng nếu chúng ta mất toàn bộ kết nối Internet và di động chỉ trong một phút nền kinh tế các nước sẽ thiệt hại hàng triệu USD.
Để ước tính mức độ ảnh hưởng của việc ngừng hoạt động đến nền kinh tế thế giới, từng quốc gia và các công ty công nghệ lớn, PCMag đã sử dụng công cụ từ NetBlocks
.
Kết quả cho thấy, ước tính Internet chỉ ngừng hoạt động 1 phút sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 20 triệu USD. Trong đó, bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Mỹ với thiệt hại 7,6 triệu USD, theo sau lần lượt là Trung Quốc (6,8 triệu USD), Anh (2,2 triệu USD), Nhật Bản (1,8 triệu USD) và Đức (1 triệu USD).
Những con số này có thể nhảy lên tới hàng trăm triệu và vài tỷ USD nếu thời gian ngừng Internet kéo dài 1 ngày. Nếu sau một năm, sẽ là một con số khổng lồ, hàng nghìn tỷ. Ví dụ ở Mỹ là 4 nghìn tỷ USD.
Công ty bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động internet lớn nhất là Amazon, thiệt hại gần 1 triệu USD mỗi phút, một năm là gần 514 tỷ USD. Alphabet, công ty mẹ của Google đứng thứ hai trong danh sách với mức lỗ 538.120 USD mỗi phút. Số liệu được đưa ra dựa vào doanh thu của công ty vào năm 2022, trước khi OpenAI ra mắt đầy đủ ChatGPT. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng, nếu sử dụng nhiều số liệu doanh thu gần đây hơn thì công ty AI có thể sẽ xếp hạng cao hơn trong danh sách.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo