Nvidia RTX 4060 có gì mới?

Giới thiệu RTX 4060

GPU tiên tiến-Kiến trúc NVIDIA Ada Lovelace trên RTX 4060

RTX 4060 là thế hệ kế tiếp của RTX 3060 với các cải tiền và nâng cấp vượt bậc với GPU máy tính xách tay NVIDIA GeForce RTX 4060 (Tên mã GN21-X4) là GPU máy tính xách tay cao cấp. Nó dựa trên chip AD107 và sử dụng kiến ​​trúc Ada Lovelace. Máy tính xách tay RTX 4060 cung cấp 3072 shader và sử dụng bộ nhớ đồ họa chuyên dụng 8 GB GDDR6 với tốc độ xung nhịp 16 Gbps (hiệu quả) và bus bộ nhớ 128 Bit. TGP (Tổng công suất đồ họa) có thể được cấu hình trong khoảng từ 35 đến 115 Watt (+ 15-25 Watt Dynamic Boost từ CPU) dẫn đến các mức hiệu suất khác nhau. Tốc độ xung nhịp tăng dao động từ 1470 MHz (ở mức 35 Watt TGP) đến 2370 MHz (115W).

RTX 4060 cung cấp 80 lõi tensor (thế hệ thứ 4) hỗ trợ DLSS 3, bao gồm cả việc tạo khung cho các trò chơi được hỗ trợ. Mặt khác, 20 lõi dò tia (thế hệ thứ 4) sẽ ít được sử dụng hơn vì RTX 4060 không đủ mạnh đối với các trò chơi yêu cầu kích hoạt tính năng dò tia (trừ ở độ phân giải thấp).

Hiệu năng RTX 4060 

Dò tia-Siêu thực. Siêu nhanh.
Kiến trúc Ada khai phá toàn bộ sức mạnh của công nghệ dò tia, mô phỏng hoạt động của ánh sáng trong thế giới thực. Với sức mạnh của Dòng RTX 40 và Nhân dò tia thế hệ thứ ba, bạn có thể trải nghiệm thế giới ảo siêu rõ nét theo cách thức hoàn toàn mới.

Dòng GeForce RTX 4060 cho phép chơi các trò chơi, phát trực tuyến, sáng tạo. GeForce và RTX™ 4060 cho phép bạn tham gia các trò chơi và ứng dụng mới nhất với kiến trúc NVIDIA Ada Lovelace cực kỳ hiệu quả. Trải nghiệm chơi game nhập vai, được AI tăng tốc với tính năng dò tia và DLSS 3, đồng thời tăng cường quy trình sáng tạo và năng suất của bạn với NVIDIA Studio.

NVIDIA DLSS 3 trên RTX 4060– FPS Cực Đại. Chất Lượng Cực Đỉnh. Hoạt Động Trên Nền Tảng AI.
DLSS là một bước đột phá mang tính cách mạng trong đồ họa AI giúp nhân hiệu suất. Được hỗ trợ bởi Lõi Tensor thế hệ thứ tư mới và Bộ tăng tốc lưu lượng quang học trên GPU GeForce RTX 40 Series, DLSS 3 sử dụng AI để tạo bổ sung khung hình và cải thiện chất lượng hình ảnh.

DLSS trên RTX 4060 giúp tăng hiệu suất bằng cách sử dụng AI để tạo ra nhiều khung hình hơn trong khi vẫn duy trì được khả năng phản hồi tuyệt vời với NVIDIA Reflex. DLSS phân tích các khung hình tuần tự và dữ liệu chuyển động từ Bộ tăng tốc lưu lượng quang học mới trong GPU GeForce RTX 40 Series để tạo thêm nhiều khung hình chất lượng cao.

DLSS Ray Reconstruction
Nâng cao chất lượng hình ảnh cho tất cả các GPU GeForce RTX bằng cách sử dụng AI để tạo thêm pixel cho các cảnh được dò tia chuyên sâu. DLSS thay thế các bộ khử nhiễu điều chỉnh bằng tay với một mạng lưới AI đào tạo bởi Siêu máy tính NVIDIA giúp tạo ra các pixel chất lượng cao hơn ở giữa các tia mẫu.

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo